Kính bếp hiện nay đã trở nên thông dụng bởi tính tiện lợi của
nó. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu hết về kính sau khi thi công kính nhà bếp bảo
quản cho nó luôn sạch mới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.
1. Các loại kính thi công nhà bếp
Có rất nhiều loại để thi công kính nhà bếp nhưng nhìn chung nó được chia thành 3 loại chính:
Kính thường là loại kính thường gặp, dễ dàng vỡ, độ sát thương cao và
không an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, giá thành của nó thường rất rẻ.
Kính 2 lớp thì an toàn hơn kính thường bởi tính năng dán 2 lớp và ở giữa có 1 lớp keo. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng lớp keo sẽ bị ố vàng và
màu sắc bị hạn chế, không đa dạng.
Kính cường lực được cho rằng đây nó một sự lựa chọn tối ưu
trong thi công kính nhà bếp. Chịu lực an toàn, chống va đập cao, khả năng chống
ẩm tốt, cách nhiệt tốt. màu sắc cực kì đa dạng.
Theo lời khuyên người trong ngành thi công kính nhà bếp thì mọi người nên sử dụng kính cường lực bởi
tính an toàn của nó. Nếu kính cường lực vỡ thì sẽ bị vỡ vụn ra và giảm khả năng sát thương cho người sử dụng.
2. Cách bảo quản kính nhà bếp
Sau khi thi công kính nhà bếp xong, một thời gian sau khi sử dụng kính sẽ xuất hiện dầu mỡ bám dính trên
bề mặt. Tuy nhiên, nếu bạn không vệ sinh kĩ những mảng dầu mỡ này sẽ khiến
cho căn bếp trở nên mờ và khó nhìn. Sau đây là một số cách giữ cho kính bếp luôn sạch:
Nước rửa kính: bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, dùng bình
xịt sau đó lau bằng khăn.
Nước đa năng Cif: hỗn hợp này lau kính rất tốt, bạn có thể
mua nó ở bất kì tiệm tạp hóa nào.
Kem đánh răng: dùng khăn bổi ít kem đánh răng lên và lau kính
rất tốt.
Rượu trắng: thấm một ít vào khăn rồi lau lên bề mặt kính.
Lưu ý: khi vệ sinh kính nên tắt hết bếp để đề phòng những trường
hợp cháy nổ xảy ra. Sau khi vệ sinh xong bạn dùng khăn giấy khô lau qua một lượt
giúp cho kính loại bỏ mảng bám.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét